ขบวนแห่งานเทศกาลไหมนานาชาติ 2562 [camera 1]

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562

บนถนนกลางเมืองในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีปล่อยขบวนแห่งานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2562 ซึ่งปีนี้ทางเทศบาลนครขอนแก่นได้มอบหมายให้โรงเรียนเทศบาลสวนสนุกเป็นเจ้างานจัดขบวนแห่เป็นตัวแทนของเทศบาลฯ นำทีมโดย ท่านผอ.ช่อเอื้อง ฤกษ์รุจิพิมล ท่านรองฯยุทธศักดิ์ ไชยสีหา ท่านรองฯฉัตรชัย สืบทรัพย์ พร้อมคณะครู, ลูกๆนักเรียน และผู้ปกครอง เข้าร่วมในขบวนแห่ ทั้งนี้ยังมีขบวนจากองค์กรภาครัฐภาคการศึกษาร่วมกว่า 10 ขบวน โดยแต่ละขบวนมีการตกแต่งที่สวยงามและสื่อความหมายอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งปัจจุบันสภาหัตถกรรมโลก ได้ประกาศตั้งให้จังหวัดขอนแก่นเป็นนครแห่งผ้าไหมมัดหมี่โลก

และในการประกวดขบวนแห่ฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปรากฏว่าโรงเรียนเรียนเทศบาลสวนสนุกซึ่งเป็นตัวแทนเทศบาลฯ ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล เป็นผู้มอบรางวัล

ปล.เนื่องจากภาพมีจำนวนเยอะ ขอแบ่งอัพเป็น 2 กล้องครับผม

ดูเพิ่มเติมได้ที่ >> https://www.facebook.com/ssnxphoto2/posts/805769509863245